Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ 2 nhà khoa học cao cấp của một phòng thí nghiệm hạt nhân ở Pakistan. - 2003-12-11


Nhà chức trách Pakistan đã bắt giữ hai nhà khoa học cao cấp của một phòng thí nghiệm hạt nhân rất uy tín của Pakistan vì hai người này có thể có liên quan đến việc chuyễn giao kỹ thuật hạt nhân cho Iran.

Các chính trị gia đối lập và hệ thống truyền thông Palestine cho biết hai nhà khoa học này là ông Farooq Mahammad và ông Yasin Chohan. Ông Farooq là giám đốc của Các Phòng Thí Nghiệm Nghiên Cứu Kahuta, chuyên nghiên cứu về phát triển các chương trình hạt nhân và phi đạn đạn đạo của Pakistan.

Và ông Yasin là giám đốc của một phòng thí nghiệm. Một bản tuyên bố của bộ Ngoại Giao trực tiếp xác nhận vụ bắt giữ này. Nhưng bản tuyên bố bác bỏ các cáo buộc cho rằng Pakistan đã giúp Iran phát triển chương trình võ khí hạt nhân và nói rằng các lời cáo buộc này là vô căn cứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG