Đường dẫn truy cập

Nga quan tâm đến kế hoạch của Hoa Kỳ nhằm mang các lực lượng NATO đến gần biên giới của Nga. - 2003-12-10


Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết kế hoạch của Hoa Kỳ nhằm mang các lực lượng NATO đến gần biên giới Nga khiến cho nước Nga phải quan tâm.

Bộ trưởng Sergei Ivanov đã tuyên bố như thế ngày hôm nay sau một cuộc thuyết trình tại Moskova của thứ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ, ông Marc Grossman trước các viên chức hàng đầu của chính phủ Nga.

Trong cuộc thuyết trình này, ông Grossman nói rằng các lực lượng NATO cần được dời từ những vị trí của thời chiến tranh Lạnh đến những địa điểm ở các nước thuộc Liên Sô cũ để có thể ứng phó hữu hiệu hơn đối với những mối đe dọa của thời bây giờ.

Trong khi đó, bộ trưởng Quốc phòng Azerbaijan cũng họp tại Moskova với các giới chức Nga, và cho biết rằng chính phủ Azerbaijan sẵn sàng thảo luận về việc binh sĩ Hoa Kỳ có thể bố trí ở nước ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG