Đường dẫn truy cập

Đức đả kích Hoa Kỳ ngăn chặn những công ty của các nước chống đối chiến tranh Iraq đấu thầu hợp đồng tái thiết Iraq. - 2003-12-10


Chính phủ Đức đã đả kích một kế hoạch của Hoa Kỳ nhằm ngăn không cho những công ty của các nước chống đối chiến tranh Iraq đấu thầu những hợp đồng tái thiết của chính phủ Hoa Kỳ.

Một phát ngôn viên chính phủ Đức nói rằng kế hoạch vừa kể là không thể chấp nhận, và quyết định của Hoa kỳ không phù hợp với tinh thần của những thỏa thuận mà Hoa Kỳ và Đức đã có trước đây.

Chính phủ Pháp cho biết họ đang nghiên cứu về tính chất hợp pháp của kế hoạch do bộ Quốc phòng Mỹ soạn thảo và được phổ biến ngày hôm qua. Kế hoạch này liệt kê 63 nước được xem là có thể đấu thầu những hợp đồng có tài trợ của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói rằng tất cả những nước sẵn lòng giúp đỡ ở Iraq nên được phép tham gia trong những dự án tái thiết Iraq, trị giá gần 19 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG