Đường dẫn truy cập

Hơn 200 công nhân của công ty may mặc Hoa Sen bị ngộ độc thức ăn. - 2003-12-09


Thông tấn xã AFP cho hay hơn 200 công nhân thuộc một công ty sản xuất hàng may mặc do người Đài Loan làm chủ tại nam bộ Việt Nam đã bị ngộ độc vì thức ăn hôm cuối tuần rồi.

Giới chức y tế hôm thứ Ba cho biết 45 trong số 204 công nhân của công ty may mặc Hoa Sen trúng độc đã được đưa vào một bệnh viện tại Tây Ninh điều trị hôm Chủ Nhật sau khi bị chóng mặt, ói mửa, tiêu chảy và co giật.

Theo các bác sĩ, những biến chứng vừa kể diễn ra ngay sau khi các công nhân này dùng bữa ăn tối do công ty cung cấp, trong có thịt heo, trứng, nấm và rau.

Một số công nhân khác được đưa vào bệnh viện sáng hôm sau, sau khi khai là có những biến chứng tương tự. Nạn ngộ độc vì thức ăn tại phòng ăn của các công ty sản xuất thường xảy ra ở miền nam Việt Nam, nơi khí hậu nóng bức và ẩm thấp quanh năm.

Theo số liệu của bộ y tế, trong khoảng thời gian từ năm 1999 đến năm 2002, đã có ít nhất 19970 người ngộ độc vì thức ăn trên khắp nước, trong đó có 250 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG