Đường dẫn truy cập

Tòa án Hy Lạp xét có tội người cầm đầu tổ chức khủng bố 17 tháng 11. - 2003-12-08


Tòa án Hy Lạp đã xét là có tội người cầm đầu tổ chức khủng bố theo chủ nghĩa Mác-xít có tên là 17 tháng 11 vì vai trò của đương sự trong 27 năm sát hại bừa bãi các nhân sĩ Hy Lạp cũng như các nhà ngoại giao có tiếng.

Phán quyết đưa ra ngày hôm nay áp dụng cho kinh tế gia sinh trưởng tại Pháp, Alexandros Giotopoulos, đã kết thúc 9 tháng xét xử 19 can phạm nằm trong tổ chức khuynh tả cực đoan vừa kể.

Tòa án này đã tha bổng 4 bị can. Các công tố viên nói rằng, ông Giotopoulos là một thủ lãnh của tổ chức này. Một trong 14 can phạm bị kết án khác là Dimitris Koufodinas, bị phán là có tội trong gần hai ngàn 500 tội danh hình sự, từ sát nhân đến cướp ngân hàng, và đánh bom.

Đương sự được coi là sát thủ chính của tổ chức này và chịu trách nhiệm về hầu hết các vụ ám sát của tổ chức. Người ta tin là tòa sẽ tuyên án khi tiếp tục phiên xử vào ngày thứ Tư sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG