Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Vladimir Putin ca ngợi cuộc bầu cử Quốc Hội như một bước nữa trong việc củng cố nền dân chủ của Nga. - 2003-12-08


Tổng Thống Nga Vladimir Putin đã ca ngợi cuộc bầu cử Quốc Hội ngày hôm qua như một bước nữa trong việc củng cố nền dân chủ của Nga, nhưng các quan sát viên quốc tế đã chỉ trích cuộc bầu cử này.

Các kết quả bấu cử được đếm gần xong cho thấy đảng chính trị lớn ủng hộ Tổng Thống Vladimir Putin cói tên là Đảng Nước Nga Thống Nhất sẽ kiểm soát Hạ Viện Nga.

Tuy nhiên, một giới chức cao cấp của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu lại nói rằng cuộc bầu cử này không hội đủ các tiêu chuẩn quốc tế và tỏ ra có thoái bộ trong những cải cách dân chủ ở Nga.

Tại Washington, Tòa Bạch Ốc nói rằng họ chia sẻ những lo ngại của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu và kêu gọi Viện Duma của Nga thúc đẩy tiến trình cải cách tại Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG