Đường dẫn truy cập

Một toán chuyên gia LHQ đến Kampuchia để chuẩn bị cho việc thiết lập một tòa án xử các cựu thủ lãnh Khmer Đỏ. - 2003-12-07


Một toán chuyên gia Liên Hiệp Quốc đã đến Kampuchia để chuẩn bị cho việc thiết lập một tòa án xử các cựu thủ lãnh Khmer Đỏ về tội diệt chủng.

Phái đoàn 5 người của Liên Hiệp Quốc dự trù sẽ họp với một toán đặc nhiệm của chính phủ Kăm Pu Chia trong tuần này để thảo luận những chi tiết như địa điểm, an ninh và ngân sách của tòa án.

Trước dây trong năm nay, Liên Hiệp Quốc và Kampuchia đã thỏa thuận về một khung sườn của tòa án vừa kể, mặc dù kế hoạch này chưa được quốc hội phê chuẩn. Trong mấy tháng nay, các hoạt động của quốc hội đã bị tê liệt trong lúc các đảng chính trị tìm cách thành lập một tân chính phủ sau cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 7.

Người ta tin rằng Khmer Đỏ chịu trách nhiệm gây ra cái chết của khoảng 1 triệu 700 ngàn người Kampuchia trong thời gian 4 năm cầm quyền hồi cuối thập niên 1970.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG