Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Hyderabad giữa những người theo Ấn Giáo và Hồi Giáo. - 2003-12-07


Các giới chức Ấn Độ cho hay ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Hyderabad giữa những người theo Ấn giáo và Hồi Giáo. Sự cố này gợi lại những vụ xung đột nghiêm trọng vì lý do tôn giáo đã xảy ra cách đây 11 năm giữa các cộng đồng vừa kể.

Vụ bạo động mới nhất bùng ra hồi khuya hôm qua vào dịp kỷ niệm một vụ tấn công của các phần tử Ấn giáo quá khích tại thị trấn Ayodhya miền bắc khiến một ngôi nhà thờ hồi giáo cổ bị phá hủy.

Những người theo Ấn giáo đang say sưa ăn mừng ngày kỷ niệm sự cố thì giao tranh bùng ra khi những người theo hồi giáo lên án các tín đồ Ấn giáo về việc tháo gỡ một lá cờ đen để phản đối. Ngoài những người bị thiệt mạng, còn có ít nhất 24 người bị thương.

Nhiều nơi tại Hyderabad đang bị đặt trong tình trạng giới nghiêm vô hạn định, nhưng cảnh sát cho biết phần lớn các cuộc giao tranh đã lắng dịu vào sớm hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG