Đường dẫn truy cập

Ông tổng thư ký LHQ Kofi Annan hoan nghênh sáng kiến Hiệp định Geneve. - 2003-12-06


Ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng ông thấy phấn khởi trước kế hoạch hòa bình không chính thức cho vùng Trung Đông được gọi là Hiệp định Geneve.

Trong một lời tuyên bố, ngày hôm qua ông Annan nói rằng kế hoạch này đã kích thích tranh luận giữa người Palestine và người Israel về các vấn đề quan trọng nhưng kế hoạch được gọi là bản lộ trình hòa bình cho vùng Trung Đông vẫn là cơ chế chủ yếu.

Ông Annan đã đưa ra nhận định này sau khi thảo luận với các tác giả của hiệp định Geneve này là cựu bộ trưởng tư pháp Israel Yosi Beilin và cựu bộ trưởng thông tin Palestine là ông Yesser Abed Rabbo.

Ông Kofi Annan đã hoan nghênh sáng kiến của các ông Heilin và Rabbo nhưng cũng nói rằng bản lộ trình hòa bình do quốc tế chủ trương vẫn là nền tảng cho các nỗ lực để mang lại hòa bình cho vùng Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG