Đường dẫn truy cập

Công ty của Anh và Hà Lan nhảy vào thị trường nước mắm tại Việt Nam. - 2003-12-05


Một công ty của Anh và Hà Lan đã từng làm ăn lâu năm tại Việt Nam đang nhảy vào thị trường nước mắm. Ông Michael Van Ettinger, Tổng Quản lý của Unilever Vietnam cho biết công ty đã quyết định làm một chuyến phiêu lưu mới. Unilever trước đây đã từng thành công tại Việt Nam với các loại xà bông Dove, Lux; hoặc bột giặt Viso.

Công ty cũng gặp thất bại với loại kem hiệu Wall và loại trà xanh hiệu Cây Đa. Lần này, công ty sẽ thu mua nước mắm của 17 nhà làm nước mắm tại Phú Quốc, biến chế, đóng gói hoặc vô chai tại một nhà máy 900 ngàn đôla ngay tại Phú Quốc, và sẽ bán ra dưới nhãn hiệu là Knorr.

Công ty cho biết, qua nghiên cứu, Unilever nhận thấy dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 330 triệu lít nước mắm một năm, bình quân vào khoảng từ 3 đến 4 lít một người. Công ty hy vong chiếm được từ 10 đến 20% thị phần, trước cuối năm 2007.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG