Đường dẫn truy cập

Các tổ chức theo dõi hoạt động của báo chí đang chống đối một bản án tử hình Miến Điện dành cho một phóng viên thể thao. - 2003-12-04


Các tổ chức theo dõi hoạt động của báo chí đang chống đối một bản án tử hình mà chính phủ quân nhân Miến Điện dành cho một phóng viên thể thao.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm thứ Tư, tổ chức Ký Giả Không Biên Giới tham gia với Hiệp Hội Truyền Thông Miến Điện đòi chính phủ đưa ra bằng chứng về chuyện chủ biên Zaw Thet Htwe của tạp chí thể thao First Eleven dính dáng vào một âm mưu đảo chánh hồi tháng 7.

Zaw Thet Htwe là 1 trong 12 nghi can bị cho là dính dáng vào một âm mưu ám sát thành viên của chính phủ quân nhân Miến . Nhà chức trách nói rằng các nghi can này âm mưu đánh bom tại 5 địa điểm trong thủ đo Rangoon.

9 nghi can, trong có Zaw Thet Htwe, bị buộc tội phản loạn và bị kết án tử hình trong phiên xử của tòa án quân sự tại nhà tù Insein ở Rangoon hôm 28 tháng 11. Người ta chưa rõ số phận của 3 nghi can còn lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG