Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Trần Thủy Biển: Cuộc trưng cầu dân ý vào năm tới không phải là một cuộc bỏ phiếu về nền độc lập của Đài Loan. - 2003-12-04


Tổng Thống Trần Thủy Biển của Đài Loan cho hay cuộc trưng cầu dân ý dự trù diễn ra vào năm tới không phải là một cuộc bỏ phiếu về nền độc lập của Đài Loan, điều mà Trung Quốc nói là sẽ gây ra một cuộc chiến tranh.

Tổng Thống Trần Thủy Biển nói với một nghị sĩ Mỹ đang viếng thăm Đài Loan rằng cuộc trưng cầu dân ý chỉ nhắm mục đích giữ Đài Loan ở nguyên trạng .

Tuy nhiên, ông không cho biết những vấn đề nào sẽ được đem ra bỏ phiếu. Tuần trước Tổng Thống Đài Loan khởi sự thúc đẩy việc thực hiện một cuộc trưng cầu dân ý sau khi quốc hội chấp thuận một dự luật cho phép ông thực hiện một cuộc bỏ phiếu như vậy trong trường hợp đất nước đương đầu với một mối đe dọa từ bên ngoài.

Đài Loan tự quản từ năm 1949, nhưng Trung Quốc coi Đài Loan như một tỉnh ly khai và đe dọa xâm chiếm Đài Loan nếu đảo quốc này tuyên bố độc lập

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG