Đường dẫn truy cập

Cảnh sát chống bạo loạn tại Côte D’Ivoire đụng độ với những người biểu tình ủng hộ chính phủ tại Abidjan. - 2003-12-03


Cảnh sát chống bạo loạn tại Côte D’Ivoire đã đụng độ với hằng trăm thanh niên ủng hộ chính phủ trong ngày thứ ba của các cuộc biểu tình chống Pháp tại thủ đô thương mại Abidjan của nước này.

Lực lượng an ninh được võ trang hùng hậu đã bắn hơi cay mắt vào một đám đông có tới gần một ngàn người đang biểu tình ở bên ngoài căn cứ quân sự chính của Pháp. Một số phần tử hoạt động đã phản ứng bằng cách ném đá và nổi lửa đốt, gây ra một vài đám cháy nhỏ.

Những người biểu tình này đòi hỏi Lực lượng duy trì hòa bình của Pháp rút ra khỏi lằn ranh ngưng bắn chia cách phe nổi dậy có căn cứ tại miền Bắc với chính phủ tại miền Nam.

Các phần tử hoạt động có chủ trương cứng rắn này kêu gọi tái tục cuộc chiến chống quân nổi dậy và rút ra khỏi chính phủ chia quyền sau chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG