Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ khai mạc đại hội thể thao SEA Games vào thứ Sáu. - 2003-12-03


Sau nhiều năm chuẩn bị, thứ Sáu này Việt Nam sẽ kiêu hãnh khai mạc đại hội thể thao Đông Nam Á, gọi tắt là SEA Games. Hơn 5000 vận động viên thuộc 11 nước, trong có Đông Timor, sẽ tham gia đại hội thể thao kỳ thứ 22, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, và Việt Nam quyết tâm đưa ra một đại hội huy hoàng, đầy mầu sắc để gây ngạc nhiên cho các nước lân bang.

Ông Lê Anh Thọ, một thành viên trong ban tổ chức, nói rằng đối với Việt Nam, SEA Games không chỉ là một diễn biến thể thao, mà còn là một diễn biến chính trị, văn hóa và xã hội, cực kỳ quan trọng cho khu vực. Việt Nam đã chọn "Đoàn Kết, Hợp Tác Cho Hòa Bình và Phát Triển" làm khẩu hiệu cho SEA Games kỳ này.

Theo những số liệu chính thức, Việt Nam đã chi tiêu 350 triệu đôla cho công tác xây cất 36 vận động trường, nơi tranh tài và trung tâm huấn luyện, cùng nâng cấp các cơ sở cũ.

Hàng ngàn cờ quạt và biểu ngữ đã được treo trên khắp 11 tỉnh và thành phố, nơi diễn ra các cuộc tranh tài, và cư dân Hà Nội đã được kêu gọi treo quốc kỳ trước nhà.

Người ta ước tính sẽ có khoảng 10000 du khách tới dự khán các cuộc tranh tài. Công tác bảo vệ an ninh và làm đẹp thành phố đã được thi hành triệt để hầu tạo ấn tượng đẹp cho vận động viên và du khách nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG