Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cảnh báo vòng đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể sẽ không diễn ra trong tháng này. - 2003-12-03


Các giới chức Hoa Kỳ cảnh báo rằng vòng đàm phán 6 bên lần thứ nhì về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể sẽ không diễn ra trong tháng này như đã dự trù.

Theo dự liệu trước đây, các cuộc thảo luận sẽ bắt đầu trong vòng 2 tuần nữa, mặc dù ngày giờ chính thức chưa được loan báo. Tuy nhiên, một viên chức cao cấp trong chính phủ Hoa Kỳ, không muốn tiết lộ danh tánh, nói rằng: kế hoạch đàm phán vừa gặp phải một trở ngại.

Hiện giờ người ta chưa rõ nguyên do của sự trở ngại, nhưng việc này dường như có liên quan đến việc Bắc Triều Tiên đòi có được những nhượng bộ về mặt an ninh trước khi họ tháo gỡ các cơ sở hạt nhân.

Đặc sứ hàng đầu của Nam Triều Tiên phụ trách vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên, phó bộ trưởng ngoại giao Lee Soo Hyuck hôm nay lên đường đi Washington. Ông Lee cũng thừa nhận rằng vòng đàm phán thứ nhì có khả năng bị trì hoãn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG