Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho nhà lãnh đạo Hồng Kông, ông Đổng Kiến Hoa. - 2003-12-03


Chủ tịch Trung Quốc, ông Hồ Cẩm Đào đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho nhà lãnh đạo Hồng Kông, ông Đổng Kiến Hoa, sau khi một chính đảng thân Bắc Kinh đồng minh của ông Đổng Kiến Hoa bị thất bại nặng trong các cuộc bầu cử địa phương.

Ông Đổng Kiến Hoa đang thực hiện chuyến viếng thăm Hoa Lục trong 3 ngày, và rõ ràng chuyến đi này là để trình bày với các nhà lãnh đạo Trung quốc về tình hình Hồng Kông.

Sau cuộc họp ngày hôm nay tại Đại sảnh đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ông Hồ Cẩm Đào nói rằng chính phủ trung ương quan tâm sâu sắc về những diễn tiến ở Hồng Kông, cựu thuộc địa Anh được trả lại cho Trung Quốc năm 1997.

Ông Hồ Cẩm Đào nói rằng kinh tế Hồng Kông đã khởi sắc trở lại và ông hy vọng là dân chúng ở đặc khu hành chánh này sẽ đoàn kết để khắc phục điều mà ông gọi là những khó khăn hiện nay.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc không đề cập gì đến kết quả bầu cử ở Hồng Kông hồi tuần trước, trong đó đảng có chủ trương thân Trung Quốc là Liên minh Dân chủ Kiến thiết Hồng Kông bị thua nặng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG