Đường dẫn truy cập

Quốc hội Lithuania nhóm họp để cứu xét về việc tiến hành thủ tục luận tội và truất nhiệm Tổng thống Rolandas Paksas. - 2003-12-02


Quốc hội Lithuania chuẩn bị nhóm họp trong ngày hôm nay để cứu xét về việc tiến hành thủ tục luận tội và truất nhiệm Tổng thống Rolandas Paksas.

Phiên họp này diễn ra một ngày sau khi một Ủy ban quốc hội phổ biến một bản phúc trình nói rằng các băng đảng tội ác có tổ chức đã ảnh hưởng rất lớn ở văn phòng của Tổng thống và tạo ra một một đe dọa đối với nền an ninh của Lithuania.

Thủ tướng Lithuania, ông Algirdas Brazaukas cùng với các thành viên cao cấp trong quốc hội đã lên tiếng yêu cầu Tổng thống Paksas từ chức. Tuy nhiên, ông Paksas phủ nhận các cáo giác và bác bỏ lời yêu cầu vừa kể. Ông nói rằng đang có một âm mưu loại ông ra khỏi chức vụ tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG