Đường dẫn truy cập

Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq thực hiện những cuộc hành quân lớn ở trong và chung quanh thành phố Kirkuk. - 2003-12-02


Các giới chức Iraq nói rằng quân đội liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã thực hiện những cuộc hành quân lớn ở trong và chung quanh thành phố Kirkuk.

Các giới chức nói với các nhà báo rằng mục đích của cuộc hành quân này là truy lùng người phụ tá cao cấp của Saddam Hussein, là ông Izzat Ibrahim al-Duri.

Nhưng quân đội Mỹ không đưa ra xác nhận nào về tin vừa kể. Ông al-Duri là viên chức cao cấp nhất của chế độ cũ tại Iraq, sau Saddam Hussein, hiện còn đang tại đào.

Trong một diễn biến khác, hôm nay một binh sĩ Mỹ tử thương vì bị trúng mìn ở phía Nam thị trấn Samarra, là nơi diễn ra một cuộc đụng độ lớn giữa quân đội liên minh và quân nổi dậy hôm Chủ Nhật vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG