Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pervez Musharraf: Pakistan sẵn sàng triệt thoái binh sĩ ra khỏi vùng Kashmir nếu Ấn Ðộ cũng làm như vậy - 2003-12-02


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf cho biết ông sẵn sàng triệt thoái binh sĩ ra khỏi vùng Kashmir đang có tranh chấp nếu Ấn Ðộ cũng làm như thế.

Đề nghị vừa kể được Tổng thống Musharraf đưa ra hôm nay trên một chương trình của đài phát thanh BBC. Ông nói rằng Pakistan có 50 ngàn lính trong vùng Kashmir thuộc Pakistan, và Ấn Ðộ có 700 binh sĩ trong vùng Kashmir thuộc Ấn.

Ông nói thêm rằng vì thế việc triệt thioái sẽ được thực hiện theo tỉ lệ tương cứng. Hôm nay, một phát ngôn viên quân đội Pakistan cho Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ biết rằng chính phủ ở Islamabad cũng đồng ý triệt thoái từng phần ra khỏi lằn ranh kiểm soát phân chia Ấn Ðộ và Pakistan. Ấn Ðộ chưa bình luận gì về những đề nghị vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG