Đường dẫn truy cập

Một phái đoàn của Hội Ân Xá Quốc Tế đến Miến Ðiện. - 2003-12-02


Một phái đoàn của Hội Ân xá Quốc tế đã đến Miến Ðiện để xem xét tình hình nhân quyền ở quốc gia do phe quân nhân cai trị này.

Hội Ân xá Quốc tế cho hay trong cuộc họp với các giới chức Miến Ðiện, phái đoàn 2 người này sẽ hối thúc chính phủ ở Rangoon trả tự do cho nhũng người mà tổ chức này gọi là những tù nhân lương tâm.

Tổ chức có trụ sở chính ở London này đã yêu cầu được gặp bà Aung San Suu Kyi, lãnh tụ phe đối lập đang bị câu lưu, nhưng yêu cầu của họ chưa được chấp thuận.

Đây là lần thứ nhì nhân viên của Hội Ân xá Quốc tế đến thăm Miến Ðiện trong năm nay. Chính quyền quân nhân ở Rangoon đã hoan nghênh các chuyến công tác của Hội Ân xá Quốc tế, và theo các nhà phân tích, hành động này có mục đích làm giảm thiểu sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế đối với thành tích nhân quyền của Miến Ðiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG