Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc tế chỉ trích Hoa Kỳ về việc không công bố các chi tiết về cái chết của 2 tù nhân người Afghanistan hồi năm ngoái. - 2003-12-01


Hội Ân Xá Quốc tế chỉ trích quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan về việc không công bố các chi tiết về cái chết của 2 tù nhân người Afghanistan hồi năm ngoái.

Trong một phúc trình công bố ngày hôm nay, tổ chức tranh đấu cho nhân quyền này nói rằng quân đội Hoa Kỳ đã xếp loại các cái chết này là các vụ ám sát, nhưng không đưa ra lời giải thích.

Bản phúc trình cũng cáo giác việc ngược đãi chung những người bị giam giữ tại căn cứ không quân Bagram ở phía bắc Kabul. Các giới chức quân sự Hoa Kỳ bác bỏ những lời cáo buộc và nói rằng tất cả những người đang bị câu lưu đều được đối xử theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế về nhân quyền.

Căn cứ này được dùng làm trung tâm tạm giam những người bị nghi là thành viên của mạng lưới al-Qaida và chính quyền Taleban cũ đang mở các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng đồng minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG