Đường dẫn truy cập

Tòa án phúc thẩm tại Indonesia rút ngắn hạn tù từ 4 năm xuống còn 3 năm cho Abu Bakar Bashir. - 2003-12-01


Một tòa án phúc thẩm tại Indonesia đã đảo ngược cáo trạng buộc Abu Bakar Bashir vào tội phản loạn và giảm án tù cho bị can. Abu Bakar Bashir là lãnh tụ tinh thần của nhóm khủng bố trong vùng.

Toà án đã rút ngắn hạn tù từ 4 năm xuống còn 3 năm và giữ nguyên tội trạng của đuơng sự là làm giả mạo các chứng minh thư và vi phạm các luật lệ về di trú.

Hồi tháng 9, ông Bashir bị buộc tội kích động bạo loạn chống lại chính phủ thế tục của Indonesia. Nhưng toà án phúc thẩm đã đảo nguợc cáo trạng và chấp nhận lập luận là ông ta chỉ vận động đòi thực thi bộ luật Sharia của hồi giáo.

Tại phiên toà, ông Bashir đã không còn bị cáo buộc là thủ lãnh của tổ chức khủng bố Jemaah Islamiya trong vùng đông nam Châu Á, mà nhà chức trách cho rằng có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG