Đường dẫn truy cập

Châu Á kỷ niệm Ngày Bệnh AIDS Thế Giới. - 2003-12-01


Hôm nay, những người hoạt động chống bệnh AIDS và các nhân viên y tế trên khắp Châu Á đã tụ tập, tuần hành và giáo dục quần chúng để đánh dấu ngày Bệnh AIDS Thế Giới.

Tại Trung Quốc, Thủ Tướng Ôn Gia Bảo đã tới thăm Khu bệnh AIDS tại bệnh viện Bắc Kinh để bày tỏ sự ủng hộ của chính phủ. Kampuchia đánh dấu ngày Bệnh AIDS Thế Giới với lời kêu gọi chống căn bệnh này.

Tại Malaysia, bà Marina Mahathir, Chủ Tịch Ủy Ban Bệnh AIDS Malaysia nói rằng nhân dân nước bà không muốn hiểu căn bệnh này là một mối đe dọa nghiêm trọng.

Và tại Singapore, những người hoạt động đã tổ chức một cuộc chạy đua marathon và một chiến dịch giáo dục để nâng cao ý thức về bệnh này.

Tổ Chức Y Tế Thế Giới ước tính rằng cứ mỗi phút lại có một người bị thiệt mạng vì bệnh AIDS trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG