Đường dẫn truy cập

Tổng thống Pervez Musharraf đề nghị thu hồi lệnh cấm phi cơ Ấn độ bay trong không phận Pakistan. - 2003-11-30


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf vừa đề nghị thu hồi lệnh cấm phi cơ Ấn độ bay trong không phận Pakistan và gọi đây là một cử chỉ bày tỏ thiện chí để đạt được tiến bộ trong việc giải quyết các mối tranh chấp song phương.

Tổng thống Musharraf nói với một phái đoàn thanh niên Ấn độ đến thăm Pakistan rằng: đề nghị vừa kể sẽ được chính thức loan báo khi các viên chức hàng không của hai nước gặp nhau tại New Dehli vào ngày mai.

Các chuyến bay giữa Ấn độ và Pakistan đã bị tạm ngưng sau vụ tấn công chết người ở trụ sở quốc hội Ấn độ hồi tháng 12 năm 2001 mà Ấn độ cho là được thực hiện bởi các phần tử đòi ly khai ở Kashmir có Pakistan hỗ trợ.

Loan báo của Pakistan được đưa ra sau một thỏa thuận đạt được hồi tuần trước về cuộc ngưng bắn vô thời hạn dọc theo lằn ranh kiểm soát phân chia vùng Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG