Đường dẫn truy cập

Đại diện 92 quốc gia chấp thuận một thỏa hiệp nhằm buộc chính phủ các nước phải dọn sạch vũ khí đạn dược chưa nổ. - 2003-11-28


Đại diện của 92 quốc gia trên thế giới đã chấp thuận một thỏa hiệp nhằm buộc chính phủ các nước phải dọn sạch những vũ khí đạn dược chưa nổ còn sót lại sau khi các cuộc xung đột trên thế giới chấm dứt.

Ít nhất 20 nước sẽ phải phê chuẩn hiệp ước đạt được trong ngày hôm nay tại Geneve, Thụy Sĩ, trước khi nó trở thành luật có ràng buộc về pháp lý đối với các nước có ký kết.

Hiệp ước buộc chính phủ các nước phải dọn sạch các loại đạn dược, đạn đại pháo chưa nổ, phi đạn, lựu đạn và loại bom chùm còn sót lại trong trận chiến.

Đây là hiệp ước giải giới đầu tiên nới rộng hiệp ước về vũ khí qui ước của Liên Hiệp Quốc năm 1996, cấm các loại vũ khí như mìn bẫy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG