Đường dẫn truy cập

Nhật Bản cho hay phái bộ tìm hiểu sự thật tại Iraq vừa qua cho biết tình hình trong vùng nam bộ nước này tương đối ổn định. - 2003-11-28


Người cầm đầu cơ quan tự vệ Nhật Bản cho hay phái bộ tìm hiểu sự thật tại Iraq vừa qua cho biết tình hình trong vùng nam bộ nước này tương đối ổn định.

Ông Shigeru Ishiba hôm nay với các phóng viên báo chí rằng ông nhận được một bản phúc trình sơ khởi của phái bộ vừa trở về nước ngày hôm qua.

Phúc trình vừa kể được đưa ra giữa lúc chính phủ Nhật đang cứu xét đến việc liệu có đưa nhân viên không tham chiến đến Iraq trợ giúp việc tái thiết đất nước này, hay không.

Phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ Nhật trước đây cho biết quyết định của chính phủ sẽ dựa trên phúc trình của đoàn tìm hiểu sự thật.

Thủ tướng Nhật Junichiro Koizumi đã mạnh mẽ hậu thuẫn việc Hoa Kỳ chiếm đóng Iraq và sau đó là các nỗ lực tái thiết nước này. Ông nói rằng nước Nhật có trách nhiệm giúp Iraq tái thiết đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG