Đường dẫn truy cập

Các công tố viên đề nghị tuyên án tử hình đối với bà Lã Thị Kim Anh. - 2003-11-27


Tin của hãng Reuters đánh đi từ Hà Nội ghi nhận tường thuật của các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết các kiểm sát viên giữ quyền công tố đã đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt một người phụ nữ án tử hình trong vụ án tham ô đuợc nhiều người chú ý có liên quan đến hai nguyên vụ trưởng của bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bà Lã thị Kim Oanh, 48 tuổi, giám đốc một công ty nằm dưới sự điều hành của bộ nông nghiệp, và các đồng phạm bị cáo buộc đã vay tiền của ngân hàng để hối lộ và chi tiêu vào việc riêng, gây thất thoát trị giá 7 triệu 480 ngàn đôla cho ngân sách nhà nước.

Bài báo này nhận định rằng vụ án Lã Thị Kim Oanh nằm trong một chiến dịch của chính phủ Hà Nội nhằm mục đích xoa dịu sự căm phẫn của dân chúng trước hiện tượng các quan chức nhà nước tham ô làm giầu trong khi một phần ba dân cư sống dưới mức nghèo khó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG