Đường dẫn truy cập

Ít nhất 3 người thiệt mạng trong các trận lũ lụt tại trung bộ Việt Nam. - 2003-11-27


Các giới chức Việt Nam hôm thứ Năm cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong các trận lũ lụt tại trung bộ Việt Nam chưa đầy nửa tháng sau khi các vụ lũ lụt khiến hơn 60 người chết.

Theo bản tin của hãng AFP, một cơn lũ tại tỉnh Quảng Nam hôm thứ Hai đã cuốn trôi một chiếc xe tải chở 5 người khi xe đang chạy qua cầu.

Một viên chức thuộc ban phòng chống bão lụt của tỉnh nói rằng 3 hành khách được cứu thoát nhưng chính quyền địa phương đã không cứu được 2 người kia, và chỉ tìm được có một tử thi.

Ngày hôm sau, một chiếc ghe chở 3 người đã bị lật tại làng Tây An. Người lái ghe và một em bé trai 12 tuổi đã chết vì bị nước lụt cuốn đi.

Trong khi đó, một chiếc tầu chở hàng của Việt Nam đi Trung Quốc cũng bị đắm hôm thứ ba vào lúc biển động ở ngoài khơi Đà Nẵng. Lực lượng tuần duyên đã cứu được 13 thành viên trong thuỷ thủ đoàn.

Mưa lũ hồi đầu tháng này tại 9 tỉnh trung bộ đã gây ra các vụ lụt và đất chuồi trầm trọng, cuốn trôi nhiều làng mạc, hoa mầu và nhà cửa. Số nạn nhân tử vong lên tới 64 người.

Tháng trước, cũng trong vùng này, 44 người đã thiệt mạng vì lũ lụt và thiệt hại vật chất gần 24 triệu đôla.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG