Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Thamarak Isaranggura Na Ayutthaya cùng một phái đoàn quân sự cấp cao tới Miến Điện. - 2003-11-27


Bộ trưởng Quốc phòng Thamarak Isaranggura Na Ayutthaya của Thái Lan đã cùng một phái đoàn quân sự cấp cao tới Miến Điện để viếng thăm trong 3 ngày.

Chính phủ tại Bangkok nói rằng chuyến viếng thăm này là để củng cố mối quan hệ với quân đội và với các viên chức cấp cao trong chính phủ Miến Điện. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Thamarak nói rằng ông muốn có những cuộc thảo luận thẳng thắn với Miến Điện.

Theo ông, hai bên dự trù thảo luận về phương thức mang lại một nền hòa bình vĩnh cửu cho vùng biên giới giữa hai nước. Vùng này là nơi lâu nay vẫn xảy ra những vụ xung đột giữa lực luợng Thái Lan và binh sĩ Miến Điện đang đuổi theo lực luợng phiến quân. Nạn buôn lậu ma túy dọc biên giới cũng là một vấn đề nhức nhối cho cả hai nước.

Mối quan hệ giữa hai nước trong vùng dông nam Á này đã cải thiện đáng kể, kể từ vụ viếng thăm Miến Điện hồi đầu năm của Thủ Tướng Thái Thaksin Shinawatra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG