Đường dẫn truy cập

Đài Loan thông qua dự luật cho phép thực hiện cuộc bỏ phiếu về độc lập trong trường hợp Trung Quốc tấn công nước này. - 2003-11-27


Quốc hội Đài Loan đã chấp thuận một dự luật cho phép Chính phủ thực hiện một cuộc bỏ phiếu về độc lập trong trường hợp xảy ra một vụ tấn công của Trung Quốc.

Việc thông qua dự luật mệnh danh là "trưng cầu dân ý về quốc phòng" này được coi như một hành động thách thức lớn đối với Bắc Kinh là nơi thường đe dọa dùng vũ lực đặt Đài Loan dưới sự cai trị của Trung Quốc.

Các cơ quan truyền thông của Trung Quốc hôm nay gọi Tổng Thống Trần Thủy Biển của Đài Loan là "một kẻ gây rối" và nói rằng ông sẽ đem thảm họa về cho Đài Loan.

Tổng Thống Trần Thủy Biển từng tuyên bố rằng chính phủ của ông sẽ không mở cuộc trưng cầu dân ý về độc lập, chừng nào mà Trung Quốc chưa tấn công. Giờ đây ông đã có được một thế đứng hợp pháp để mở một cuộc trưng cầu dân ý như vậy, khi cần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG