Đường dẫn truy cập

Quốc vương Kampuchia Norodom Sihanouk triệu lãnh tụ của các chính đảng lớn tới cung điện để họp khẩn cấp vào thứ Sáu. - 2003-11-27


Quốc vương Norodom Sihanouk của Kampuchia đã triệu lãnh tụ của các chính đảng lớn tới cung điện của ông trong một nỗ lực khác nữa nhằm phá vỡ tình trạng bế tắc từng khiến việc thành lập một chính phủ mới bị dậm chân tại chỗ từ 4 tháng nay.

Giới hữu trách cho biết một cuộc họp khẩn cấp sẽ diễn ra tại hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh ngày thứ Sáu. Quốc vương đã nhiều lần than phiền việc các đảng không lập được chính phủ liên hiệp sau vụ tổng tuyển cử hồi tháng 7.

Đảng Nhân Dân Kampuchia chiếm nhiều ghế nhất trong cuộc bầu cử này, nhưng không hội đủ túc số để tự mình thành lập chính phủ. Các nhà phân tích tình hình cho rằng rồi đây sẽ giải quyết được tình trạng bế tắc, nhưng họ cũng cho hay là dân chúng Kampuchia đã ngày càng tỏ ra bực bội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG