Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo Shia phản đối một kế hoạch mới nhằm chuyển giao quyền hành từ liên minh cho một chính phủ lâm thời. - 2003-11-26


Các nhà lãnh đạo của cộng đồng người Hồi giáo Shia chiếm đa số ở Iraq đã lên tiếng phản đối một kế hoạch mới nhằm chuyển giao quyền hành từ liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo cho một chính phủ lâm thời.

Người cầm đầu một đảng chính trị lớn của người Shia nói rằng kế hoạch hiện nay gây trì hoãn quá lâu cho việc tổ chức bầu cử.

Một lãnh tụ tôn giáo có nhiều ảnh hưởng nhất của người Shia ở Iraq, đại giáo sĩ Ali al Sistani, nói rằng kế hoạch đó không dành cho người Iraq một vai trò đầy đủ trong quá trình chuyển giao quyền hành và không bảo đảm những đặc tính Hồi giáo trong xã hội Iraq.

Theo kế hoạch vừa kể, một chính phủ lâm thời sẽ do các nhà lãnh đạo cộng đồng Iraq chọn ra và các cuộc bầu cử đầy đủ sẽ bị hoãn đến năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG