Đường dẫn truy cập

Hơn 800 tay súng thuộc lực lượng bán quân sự ở Colombia giao nộp vũ khí cho chính phủ. - 2003-11-26


Hơn 800 tay súng thuộc lực lượng bán quân sự ở Colombia đã giao nộp vũ khí trong một diễn tiến mà chính phủ hy vọng là sẽ mang lại hòa bình cho quốc gia bị chiến tranh xâu xét này.

Trong một buổi lễ ở Medellin được truyền hình toàn quốc ngày hôm qua, một toán quân của Lực lượng Đoàn kết Tự vệ Colombia đã hát quốc ca và sau đó, họ đã giao nộp vũ khí và đạn dược.

Những phần tử bán quân sự này là những người thuộc nhóm Cacique Nutibara của một tổ chức hữu khuynh có tên là AUC, bị chính phủ Mỹ liệt kê trong danh sách các tổ chức khủng bố.

Ngay cả trước khi buổi lễ được tổ chức, những người chỉ trích đã lên án kế hoạch nộp vũ khí này và gọi đó là một trò hề.

Một tổ chức nhân quyền nói rằng chính phủ của Tổng thống Alvaro Uribe nên tập trung nỗ lực vào việc bắt giữ những thành phần bán quân sự và mang họ ra tòa thay vì dành cho họ một cơ hội để tuyên truyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG