Đường dẫn truy cập

Bà Nino Burjanadze nói ông Mikhail Saakashvili sẽ là ứng viên duy nhất của liên minh đối lập trong cuộc đầu phiếu sắp tới. - 2003-11-26


Tổng Thống lâm thời của Georgia cho biết người lãnh đạo chính của các cuộc biểu tình đối lập đã đưa đến việc từ chức của ông Eduard Shevardnaze từng lãnh đạo Georgia trong nhiều năm sẽ ra dự tranh trong cuộc bầu cử Tổng Thống sắp tới.

Tổng Thống lâm thời của Georgia bà Nino Burjanadze hôm nay loan báo ông Mikhail Saakashvili sẽ là ứng viên duy nhất của liên minh đối lập trong cuộc đầu phiếu ngày 4 tháng Giêng sắp tới.

Hôm qua, Quốc Hội Georgia đã đồng thanh biểu quyết ấn định ngày tháng bầu cử để chọn người kế nhiệm ông Shevardnadze, người đã từ nhiệm hôm Chủ Nhật vào lúc xảy ra các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối cuộc bầu cử Quốc Hội hôm mồng 2 tháng 11 vừa qua.

Tuần này, tối cao Pháp viện Georgia đã chính thức vô hiệu hóa kết quả của cuộc bầu cử đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG