Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy tại Iraq thay đổi chiến thuật, nhắm mục tiêu tấn công vào dân Iraq. - 2003-11-25


Tổng quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq, ông Paul Bremer, nói rằng các phần tử nổi dậy đã thay đổi chiến thuật và hiện đang nhắm mục tiêu tấn công của chúng vào nhân dân Iraq thay vì vào quân đội liên minh.

Ông Bremer nói rằng, trong quá khứ, các cuộc tấn công nhắm vào quân đội liên minh là chủ yếu nhưng nay thì các cuộc tấn công nhắm vào nhân dân Iraq xảy ra đều đặn.

Ông Bremer nói với các nhà báo tại Baghdad rằng các phần tử nổi dậy đang nhắm mục đích đe dọa các thường dân vô tội tại Iraq bởi vì chúng không thể đe dọa nổi quân đội liên minh.

Ông cũng nói rằng chúng sẽ không thể thành công vì nhân dân Iraq sẽ không chịu thua bọn khủng bố. Ông Bremer cảnh cáo rằng trong nhiều tháng sắp tới sẽ có thể có thêm nhiều bạo động khi liên minh khởi sự tiến trình chuyển giao chủ quyền cho giới lãnh đạo mới của Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG