Đường dẫn truy cập

Hội đồng cai quản Iraq kêu gọi LHQ thông qua đề nghị về thời biểu chuyển giao quyền tự quản cho Iraq. - 2003-11-25


Hội đồng cai quản Iraq do Hoa Kỳ bổ nhiệm kêu gọi Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua đề nghị của Hội đồng Iraq về thời biểu chuyển giao quyền tự quản cho Iraq.

Chủ tịch Hội đồng Iraq là ông Jalal Talabani đã đưa ra yêu cầu vừa kể trong một lá thư phác thảo chi tiết về thời biểu trong đó kêu gọi thiết lập một chính phủ lâm thời trước tháng Sáu năm tới, và tổ chức cuộc bầu cử các đại biểu cho Hội nghị Lập Hiến trước năm 2005.

Một cuộc trưng cầu dân ý về bản hiến pháp được phác thảo sẽ diễn ra vài tháng sau đó và cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức chậm nhất là vào tháng 12 năm 2005.

Lá thư của Ông Talabani yêu cầu Liên Hiệp Quốc thông qua một nghị quyết công nhận đề nghị bản thời biểu. Hoa Kỳ cho biết đang cứu xét lời yêu cầu của Iraq. Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc John Negroponte cho biết Hoa Kỳ cần phải nghiên cứu đề nghị vừa kể.

Ông cho biết ông còn phải tham khảo ý kiến với chính phủ tại Washington và nhiều phái đoàn khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG