Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nigeria: Zimbabwe sẽ không được mời dự hội nghị thượng đỉnh của khối thịnh vượng chung do Nigeria tổ chức. - 2003-11-25


Tổng Thống Olusegun Obasanjo của Nigeria nói rằng Zimbabwe sẽ không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh của khối thịnh vượng chung do Nigeria đăng cai tổ chức.

Hôm nay, tại Lagos, ông Obasanjo đã nói với các nhà báo rằng Tổng Thống Robert Mugabe của Zimbabwe sẽ không nhận được giấy mời tham dự ba ngày hội nghị của khối liên hiệp Anh.

Tuần trước, nhà lãnh đạo của Nigeria đã hội họp với ông Mugabe tại Harare để bàn về việc ông có thể tham dự hội nghị thượng đỉnh này sẽ khai mạc tại Abuja vào ngày mồng 5 tháng 12.

Zimbabwe bị ngưng vai trò hội viên của khối liên hiệp Anh hồi tháng Ba năm 2002 vì thành tích nhân quyền tồi tệ của họ và vì những cáo giác về gian lận bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG