Đường dẫn truy cập

Nhà lãnh đạo lâm thời mới của Georgia cam kết sẽ mở các cuộc bầu cử trong vòng 45 ngày. - 2003-11-24


Nhà lãnh đạo lâm thời mới của Georgia đã cam kết sẽ mở các cuộc bầu cử trong vòng 45 ngày và kêu gọi đem lại sự ổn định cho nước cộng hoà Sô Viết cũ này sau khi vị Tổng Thống gặp nhiều khó khăn là ông Eduard Shevardnadze từ nhiệm.

Trong bài phát biểu đầu tiên được truyền hình trên toàn quốc, bà Nino Burjanadze người vừa rời chức chủ tịch Quốc Hội đã kêu gọi những người biểu tình đã tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ hãy trở lại công tác vì ông Shevardnadze nay đã từ chức.

Ông Shevardnadze từ nhiệm hồi hôm qua sau khi diễn ra những cuộc biểu tình ồ ạt tiếp theo cuộc bầu cử gây nhiều tranh chấp trong tháng trước.

Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu hoan nghênh việc chuyển tiếp quyền hành êm thắm tại Georgia và cho biết họ sẵn sàng hợp tác với chính phủ lâm thời mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG