Đường dẫn truy cập

Một máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ bị rơi gần căn cứ không quân Bagram ở Afghanistan, 5 binh sĩ Mỹ thiệt mạng. - 2003-11-24


Một máy bay trực thăng của quân đội Hoa Kỳ đã bị rơi gần một căn cứ của Mỹ ở Afghanistan, khiến ít nhất 5 binh sĩ Mỹ bị thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Các giới chức hữu quan nguyên do tai nạn đang được điều tra. Một thông cáo của quân đội Hoa Kỳ nói rằng chiếc trực thăng vận tải MH 53 đã bị rơi ngày hôm qua gần bộ tư lệnh ở căn cứ không quân Bagram ở mạn Bắc thủ đô Kabul.

Máy bay này đã tham dự cuộc hành quân đang tiếp diễn nhằm truy lùng các chiến binh của Taleban và al-Qaida. Trước đó, có 2 binh sĩ Hoa Kỳ bị thương gần biên giới Pakistan khi xe của họ cán phải mìn.

Theo ông Vikram Parekh, một nhà phân tích kỳ cựu của Tổ chức Khủng hoảng Quốc tế, những tổn thất của các lực lượng Hoa Kỳ cho thấy phe Taleban đang tổ chức lại sau khi bị lật đổ năm 2001.

Ông Parekh nói đại ý rằng những diễn tiến vừa kể là kết quả tất nhiên sau khi phe Taleban tái tập hợp các viên chỉ huy, xây dựng lại những mạng lưới cung cấp tài chánh và tăng cường công tác tuyển mộ chiến binh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG