Đường dẫn truy cập

Tổng thống Vladimir Putin: Nga không ngạc nhiên trước sự thay đổi quyền lực ở Georgia. - 2003-11-24


Tổng thống Nga, ông Vladimir Putin cho biết sự thay đổi quyền lực ở Georgia không khiến cho giới hữu trách ở Moskva ngạc nhiên.

Phát biểu ngày hôm nay tại phiên họp nội các ở điện Kremli, ông Putin nói rằng sự thay đổi quyền cai trị ở Tbilisi là kết quả tất nhiên của một loạt những sai lầm có hệ thống của chính phủ cũ trong các chính sách đối nội, ngoại giao, và kinh tế.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin cũng nói rằng nhà lãnh đạo bị lật đổ của Georgia, ông Eduard Shevardnadze không hề là một lãnh tụ độc tài và chính phủ Nga e rằng ông đã bị buộc phải từ chức vì có đe dọa bạo động. Tổng thống Nga cho biết những lãnh tụ đối lập đã thực hiện và cổ xúy cho những hành động đó phải gánh vác những trách nhiệm vô cùng to lớn đối với Nhân dân Georgia.

Ông Putin cũng bày tỏ hy vọng là tân tổng thống Georgia, người sẽ được bầu ra trong vòng 90 ngày, sẽ theo dõi một chính sách thân thiện hơn đối với Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG