Đường dẫn truy cập

Miến Điện phóng thích 5 giới chức cao cấp thuộc đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ. - 2003-11-24


Chính phủ quân nhân Miến Điện đã phóng thích 5 giới chức cao cấp thuộc đảng Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ của bà Aung San Suu Kyi sau gần 6 tháng bị giam cầm.

Bản thân lãnh tụ phe đối lập thì vẫn bị quản thúc tại gia tại Rangoon. Các giới chức trong đảng cho biết 4 người đã được trả tự do vào ngày hôm qua, và người thứ năm vào ngày hôm nay.

Họ đã bị bắt giữ từ ngày 30 tháng 5 sau các cuộc xung đột đổ máu giữa các thành viên đối lập và một đám đông thân chính phủ tại bắc bộ Miến Điện. Tất cả 5 người đều thuộc ủy ban trung ương gồm 9 thành viên của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh cho Dân Chủ. Chính phủ chưa cho biết khi nào những người khác, kể cả bà Aung San Suu Kyi sẽ được trả tự do.

Bà Debbie Stodhardt, phát ngôn viên của một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền hoan nghênh việc phóng thích những người Nhưng bà cho rằng đó chỉ là một đáp ứng bất đắc dĩ của chính quyền trước áp lực của cộng đồng quốc tế.

Bà Stodhardt nói rằng rõ ràng là áp lực quốc tế có hiệu quả và cần phải duy trì động năng này để bảo đảm là tất cả các tù nhân được phóng thích và tiến trình đối thoại với phe đối lập thực sự diễn ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG