Đường dẫn truy cập

Các kết quả sơ khởi tại Croatia cho thấy đảng quốc gia chiếm được nhiều phiếu nhất trong cuộc bỏ phiếu Quốc Hội. - 2003-11-24


Các kết quả sơ khởi của cuộc bầu cử tại Croatia cho thấy đảng quốc gia sắp lấy lại đuợc quyền hành sau khi chiếm được nhiều phiếu nhất trong cuộc bỏ phiếu bầu Quốc Hội.

Với khoảng 90% số phiếu đã kiểm, Liên minh Dân chủ Croatia chiếm được 61 ghế và các bản tin cho biết các liên minh với những đảng nhỏ hơn có thể khiến đảng này chiếm được ít nhất 73 ghế trong viện lập pháp 140 đại biểu. Theo dự kiến, liên minh dưới sự lãnh đạo của các đảng viên xã hội trung tả đương quyền sẽ chiếm được khoảng 63 ghế.

Lãnh tụ Liên Minh Dân chủ Croatia ông Ivo Sanader đã tuyên bố chiến thắng. Ông nói rằng Liên Minh không còn là một đảng quốc gia cô lập và trung thành với chính phủ như hồi cố Tổng Thống Franjo Tudjman lãnh đạo Croatia vào thập niên 1990.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG