Đường dẫn truy cập

Công đoàn chính tại Zimbabwe chấm dứt cuộc đình công sau khi 52 thành viên công đoàn được trả tự do. - 2003-11-21


Công đoàn chính tại Zimbabwe đã chấm dứt một cuộc đình công sau khi 52 thành viên công đoàn được chính phủ nước này trả tự do.

Hiệp hội Công đoàn Zimbabwe hôm qua kêu gọi mở cuộc đình công đòi trả tự do cho mấy chục lãnh tụ và những người ủng hộ công đoàn bị bắt trong cuộc biểu tình chống chính phủ hôm thư Ba.

Tuy nhiên phần đông công nhân đã không hưởng ứng lời kêu gọi vừa kể và công đoàn thừa nhận là đã đưa ra lời kêu gọi quá chậm. Tuy nhiên công đoàn cũng đổ lỗi cho việc báo chí do nhà nước kiểm soát đã không thông tin đầy đủ.

Cảnh sát chống bạo động dẹp cuộc biểu tình hôm thứ Ba đã câu lưu ít nhất 300 người. Quyền cao ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc, ông Bertrand Ramcharan, hôm qua lên tiếng bày tỏ lo ngại đối với việc các thành viên công đoàn và các lãnh tụ dân quyền bị câu lưu tại Zimbabwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG