Đường dẫn truy cập

Ông Bush thừa nhận số binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq có thể gia tăng mặc dầu Bộ Quốc Phòng có kế hoạch cắt giảm binh sĩ. - 2003-11-20


Tổng Thống Bush đã thừa nhận rằng số binh sĩ Hoa Kỳ tại Iraq có thể gia tăng mặc dầu Bộ Quốc Phòng có kế hoạch bắt đầu cắt giảm số binh sĩ tại đó vào năm tới.

Lên tiếng trong một cuộc họp báo chung với Thủ Tướng Tony Blair tại London, ông Bush nói rằng số binh sĩ có thể tăng hay giảm tùy theo nhu cầu đem lại an ninh cho Iraq. Tổng Thống Bush nói rằng các tư lệnh chiến trường của quân đội sẽ xác định rõ nhu cầu này.

Hiện nay khoảng 130 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đang có mặt tại Iraq. Và Ngũ Giác Đài đã loan báo những kế hoạch cắt giảm quân số xuống tới 105 ngàn vào năm tớikhi có thêm người Iraq được huấn luyện để đảm nhiệm trách vụ an ninh.

Ông Tony Blair nói rằng quân đội liên minh sẽ ở lại Iraq cho tới khi nhiệm vụ hoàn tất. Được biết, hiện Anh quốc có số quân lớn hàng thứ nhì trong lực lượng liên minh tại Iraq. Ông nói thêm rằng Iraq vẫn là chiến trường lớn trong cuộc chiến tranh chống khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG