Đường dẫn truy cập

Các đại biểu của 11 nước Á Châu cam kết tăng cường hợp tác nhằm giảm thiểu và phòng ngừa bệnh SARS. - 2003-11-20


Theo tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội, các đại biểu của 11 thủ đô tại Á Châu hôm thứ năm đã cam kết tăng cường hợp tác ở cấp thành phố nhằm giảm thiểu tối đa các ảnh hưởng tiêu cực của toàn cầu hóa và đối phó với nguy cơ bệnh SARS tái phát.

Các giới chức từ Bangkok, Bắc Kinh, Delhi, Jakarta, Kuala Lumpur, Manila, Hán Thành, Singapore, Đài Bắc và Tokyo, thành viên của Mạng Lưới 21 các thành phố lớn Á châu đã mở 3 ngày họp tại thủ đô Việt Nam.

Một thông cáo chung cho biết các tham dự viên đã trao đổi kinh nghiệm có liên quan đến việc phòng ngừa bệnh SARS và các cải cách kinh tế xã hội trong thời kỳ sau dịch SARS để thành lập một hệ thống quản lý khủng hoảng toàn bộ trong các lãnh vực thiên tai, dịch bệnh, khủng bố.

Các thành viên tham gia vào 17 dự án chung, trong đó có việc khai triển một máy bay chở khách cỡ nhỏ và cỡ trung, và một dự án quy hoạch đô thị với các biện pháp chống động đất.

Mạng lưới vừa kể được thành lập cách đây 2 năm. Cuộc họp kỳ tới sẽ do Jakarta chủ trì vào năm 2004.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG