Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines sẽ sử dụng loại phi cơ Boeing 777-200ER mới thuê để khởi sự các chuyến bay sang Frankfurt. - 2003-11-19


Thông Tấn Xã AFP cho biết Vietnam Airlines sẽ sử dụng loại phi cơ Boeing 777-200ER mà hãng mới thuê mướn được để khởi sự các chuyến bay sang Frankfurt bên Đức với một chặng dừng chân tại Mascova kể từ đầu tháng Giêng này.

Một phát ngôn viên của hãng hàng không này nói rằng nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, Vietnam Airlines sẽ thực hiện hai chuyến bay sang Frankfurt mỗi tuần, vào thứ Ba và thứ Sáu.

Tuyến bay Hà Nội Frankfurt sẽ là tuyến bay thứ nhì sang Âu Châu của Vietnam Airlines, sau tuyến bay sang Paris.

Hồi đầu năm nay, Vietnam Airlines nói là đang nghiên cứu về chuyện mở tuyến bay sang London ở Anh, nhưng cho tới nay vẫn chưa có tin tức gì về dự án này.

Vietnam Airlines hiện bay tới hơn 20 địa điểm trên thế giới. Năm ngoái, phi cơ của hãng đã chở hơn 4 triệu khách, trong có 1 triệu 760 ngàn khách nước ngoài.

Tuy nhiên, số hành khách của công ty đã giảm 8% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng thời gian này năm ngoái vì bệnh SARS bộc phát và vì cuộc chiến tranh Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG