Đường dẫn truy cập

5 người bị hành quyết tại TPHCM vì tội sát nhân và buôn bán ma túy. - 2003-11-19


Hai Thông Tấn Xã AP và AFP hôm thứ Tư cho hay theo một viên chức của tòa tại Việt Nam, 5 người đã bị hành quyết tại Thành Phố Hồ Chí Minh vì tội sát nhân và buôn bán ma túy.

Vụ hành quyết diễn ra sáng thứ Ba tại Long Bình. Trong 5 người vừa kể có Bùi Hữu Tài là người từng sống tại Australia cho tới khi bị bắt hồi tháng 9 năm 1998 và bị buộc tội buôn lậu 1, 4 kílôgram hêrôin và 1, 1 kilôgram thuốc phiện.

Một phát ngôn viên của lãnh sự quán Australia tại Thành Phố Hồ Chí Minh cho hay ông Tài không phải là công dân Australia, mà là người mang quốc tịch Việt Nam.

Vụ xử tử 5 người vừa kể diễn ra tiếp theo sau vụ hành quyết 10 người ở Nam Định và 3 người ở Hà Tĩnh tuần trước cũng về tội sát nhân và buôn bán ma túy. Tính từ đầu năm tới nay đã có ít nhất 53 người bị xử tử tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG