Đường dẫn truy cập

Bốn người Hồi giáo Thái Lan ra tòa tại Bangkok vì các cáo buộc âm mưu thực hiện một loạt các cuộc tấn công khủng bố. - 2003-11-18


Bốn người Hồi giáo Thái Lan hôm nay ra trước tòa án tại Bangkok vì các cáo buộc âm mưu thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào các tòa đại sứ nước ngoài và các địa điểm du lịch tại vương quốc này.

Trong những vụ xử trước đó, 4 nghi can này nói là họ không phải là thành viên của Jemaah Islamyah, một tổ chức khủng bố trong khu vực. Ba trong số nghi can, một bác sĩ và người chủ một trường dạy về tôn giaó cùng người con của ông này, bị bắt hồi tháng Sáu năm nay tại tỉnh Narathwat ở nam bộ Thái Lan.

Nghi can thứ tư ra đầu thú hồi tháng Bảy. Cả 4 người bị cáo buộc âm mưu với một người Singapore thực hiện các vụ đánh bom các địa điểm tại Thái Lan. Việc bắt giữ 4 người Thái này khiến người ta lưu ý đến việc Thái Lan có khả năng trở thành một địa điểm tụ họp của các phần tử hiếu chiến trong khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG