Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell tới Brussels. - 2003-11-18


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell sẽ tới Brussels ngày hôm nay để hội đàm với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao các nước trong Liên Hiệp Âu Châu về vấn đề Iraq, vấn đề thuế biểu đánh trên thép nhập cảng vào Mỹ, và vấn đề chương trình hạt nhân của Iran.

Trước khi diễn ra cuộc hội đàm ông Powell và các giới chức Liên Hiệp Âu Châu đã công khai bày tỏ lập trường khác biệt nhau về vấn đề Iran. Trưởng Ban chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, ông Javier Solana đã lên tiếng trong ngày đầu của hai ngày hội nghị và nói rằng Iran đã tỏ ra thành thật đối với cộng đồng quốc tế trong lãnh vực chương trình hạt nhân của họ.

Nhưng tại Washington, ông Powell nói rằng, ông Solana lẽ ra không nên đi quá xa như vậy và Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã nhắc lại những nghi ngờ của Mỹ cho rằng Iran có ý định sản xuất võ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG