Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên di tản nhân viên tại Afghanistan sau khi có đe dọa al-Qaida có thể tấn công vào tòa đại sứ Nam Triều Tiên. - 2003-11-18


Nam Triều Tiên đã cho di tản nhân viên tại Afghanistan sau khi có những đe dọa mạng lưới al Qaida có thể sẽ tấn công vào tòa đại sứ của Nam Triều Tiên.

Tin từ Hán Thành hôm nay cho biết các nhà ngoại giao Nam Triều Tiên tại Afghanistan đã rời khỏi nước này. Bộ ngoại giao Nam Triều Tiên cũng khuyên cáo 40 công dân Nam Triều Tiên tại Afghanistan phải thận trọng để bảo đảm sự an toàn của họ.

Bộ ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết bộ đã nhận được cảnh báo từ một giới chức Liên Hiệp Quốc nói rằng rằng 200 binh sĩ Nam Triều Tiên cũng có thể trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công khác.

Những kẻ bị tình nghi thuộc tổ chức al-Qaida, vừa qua, đã thực hiện nhiều vụ tấn công, trong đó có vụ đánh bom hai giáo đường Do Thái tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, hồi tuần rồi làm thiệt mạng 25 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG